ยินดีต้อนรับ ผู้เยี่ยมชม โรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย

Login

 
 ชื่อเรียก
 รหัสผ่าน
 จำชื่อและรหัสผ่าน

Main Menu

 
 หน้าหลัก
 QualityOnline
 WWW3
 SSWRisk
 KMnet

บริการ
 ข้อมูลทั่วไปโรงพยาบาล
 แผนที่ที่ตั้งโรงพยาบาล
 ปฎิทินกำหนดการ
 โทรศัพท์ภายใน
 อนุสรณ์ 60 ปี ศรีสังวร
 รายงานการประชุม กบห.
 ตารางแพทย์ตรวจOPD
 ตรวจสอบสิทธิ : สุโขทัย
 ตรวจสอบสิทธิ : จ่ายตรง
 ตรวจสอบสิทธิ : ธนาคาร
 รายงานยอดผู้ป่วยใน
 อัตราครองเตียงผู้ป่วยใน
 การแยกประเภทผู้ป่วยใน
 ประวัติการรักษาผู้ป่วย
 อัตราค่ารักษาพยาบาล
 พจนานุกรม
 กระดานข่าว
 ห้องสมุด
 อัลบัมภาพ
 ค้นหา

หน่วยงาน

 

แบบฟอร์มต่าง ๆ ของ รพ.
 แบบฟอร์มต่าง ๆ

กิจกรรมคุณภาพ
 กิจกรรม 5ส.

ศูนย์ ICT
 ระบบ Finger Scan

กลุ่มภารกิจอำนวยการ
 ระเบียบ/คำสั่ง

กลุ่มงานทรัพยากรบุคคล
 ข่าว/ประกาศรับสมัครงาน
 ข่าว/ประกาศการย้าย
 ระเบียบ/คำสั่ง
 แบบฟอร์มเลื่อนระดับ

กลุ่มงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล
 ข้อมูลอัตราพัฒนาบุคลากร

กลุ่มงานยุทธศาสตร์และแผนงานโครงการ
 แผนการลงทุนและการจัดซื้อจัดจ้าง
 บัญชีครุภัณฑ์การแพทย์ ครุภัณฑ์อื่นและสิ่งก่อสร้าง
 แผนพัสดุครุภัณฑ์ประจำปี
 แผน CUP อ.ศรีสำโรง
 Form Template สำหรับเสนอข่าวสารโรงพยาบาล

กลุ่มงานเภสัชกรรม
 แนวทางการปฏิบัติงาน

กลุ่มการพยาบาล
 ตารางเวรตรวจการพยาบาล
 งาน IC
 ศูนย์ประคับคองฯ
 งานคุณภาพการพยาบาล
 คลินิกเคมีบำบัด

กลุ่มงานอาชีวเวชกรรม
 ตรวจสุขภาพเชิงรุก

กลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู
 กายภาพบำบัด
 กิจกรรมบำบัด
 แพทย์แผนไทย
 KM เวชกรรมฟื้นฟู

กลุ่มงานบริหารทั่วไป
 ข่าวสารและแบบฟอร์มเกี่ยวกับบ้านพัก รพ.

Web Admin
 จัดการเวบหน่วยงาน

xraypacs xraypacs














sahakorn srisangworn

KM srisangworn


หัวข้อหลัก > ไข้หวัดนก : ย้อนกลับ
 
สธ. แนะวิธีซื้อเป็ดไก่ ช่วงตรุษจีน

เมื่อ วันศุกร์ 01 กุมภาพันธ์ 2008 - 11:32 ::: ผู้บันทึก: ict003 ::: 20295 คนอ่าน  หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์

ไข้หวัดนกนพ.ธวัช สุนทราจารย์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า สำหรับในช่วงเดือนนี้ กำลังเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน ซึ่งประชาชนที่ต้องซื้อเป็ดไก่ ควรสังเกตสัญลักษณ์สติ๊กเกอร์ของกรมปศุสัตว์ หรือหากซื้อตามตลาดสด ควรสังเกตในการเลือกซื้อ ไก่ปกติจะมีสีขาวอมเหลืองทั่วทั้งตัว

หากมีจุดคล้ำ หรือจ้ำๆ โดยเฉพาะส่วนหัว หงอน และรอบคอ แสดงว่าอาจเป็นไก่มีโรค หรืออาจติดเชื้อหวัดนก ส่วนการรับประทาน ประชาชนควรปรุงอาหารให้สุก ทั้งส่วนเนื้อ และไข่ เพราะความร้อนสามารถฆ่าเชื้อหวัดนกได้

นพ.ธวัช กล่าวต่อว่า ส่วนเนื้อไก่และไข่ไก่ที่มีขายตามท้องตลาดขณะนี้ ถือว่าปลอดภัย สามารถบริโภคได้ตามปกติ แต่ต้องทำให้สุก งดรับประทานอาหารที่ปรุงกึ่งสุกกึ่งดิบ ขอย้ำเตือนประชาชน หากมีสัตว์ปีกป่วยหรือตาย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. หรืออสม.ทันที

ห้ามนำสัตว์ปีกที่ป่วยหรือตายผิดปกติ มารับประทานอย่างเด็ดขาด อย่าโยนสัตว์ตายลงแม่น้ำ เพื่อร่วมกันควบคุมป้องกันการระบาดของโรคให้สงบโดยเร็วที่สุด ที่สำคัญเด็กคือคนที่ได้รับเชื้อง่ายที่สุด ระวังอย่าให้เด็กเล่นคลุกคลีกับสัตว์ปีกหรือขนของมัน เพราะอาจมีเชื้อไวรัสติดอยู่



ข้อมูลจาก :
มติชนออนไลน์
วันที่ 01 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 10919 หน้า 10
คอลัมน์ชีวิตคุณภาพ

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

 
· ข้อมูลเพิ่มเติม ไข้หวัดนก
· เสนอข่าวโดย ict003


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด ไข้หวัดนก:
สธ. แนะวิธีซื้อเป็ดไก่ ช่วงตรุษจีน

บทความต่อไป: สธ. เตือนประชาชนอย่าป้อนยาไก่ป่วยเด็ดขาด ป้องกันการติดเชื้อไข้หวัดนก
 คำเฉพาะประจำสัปดาห์: 
สธ. แนะวิธีซื้อเป็ดไก่ ช่วงตรุษจีน | เรียกเข้าระบบ หรือ ลงทะเบียน | 0 ความเห็น
คะแนนอย่างต่ำ
ความเห็นเป็นของผู้ส่งเข้ามา ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบต่อความเห็นนั้นๆได้


Web site กระทรวงสาธารณสุขสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สาขาเขตพื้นที่ (พิษณุโลก) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย

โรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย 64120 โทร 055-682030-42
อุบัติเหตุ ฉุกเฉิน แจ้ง หน่วยกู้ชีพศรีสังวร โทร 1669 หรือ 055-681331

Powered by the AutoTheme HTML Theme System
Page created in 0.146027 Seconds